Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 10:26

Khi chồng ngoại tình thì người vợ cũng nên nhìn lại chính mình

Tôi cũng là một người đàn ông đang ngoại tình, nhưng tôi dám khẳng định với tất cả phụ nữ rằng, tôi ngoại tình không phải vì tôi ham của lạ, hám sắc, tôi tham lam như các chị vẫn “chụp mũ” cho những người đàn ông ngoại tình. Mà tôi ngoại tình vì cảm thấy bất lực trước vợ, không dạy nổi vợ và chán ngán khi phải sống cùng một người phụ nữ như vợ mình.

 

Năm nay tôi 41 tuổi, tôi cưới vợ năm 26 tuổi, khi cưới vợ tôi mới 19 tuổi, vừa tốt nghiệp xong cấp 3. Vợ tôi là một phụ nữ cùng quê, trước khi cưới, chúng tôi cũng tìm hiểu nhau vài tháng. Cha mẹ tôi và cha mẹ vợ là bạn thân, nên việc chúng tôi tìm hiểu nhau được sự vun vén của hai gia đình. Nhờ đó, chúng tôi đã “đốt cháy” giai đoạn tìm hiểu để tiến hành làm đám cưới.

 

khi-chong-ngoai-tinh-thi-nguoi-vo-cung-nen-nhin-lai-chinh-minh

Dịch vụ thám tử tại Quận 4

 

Sau khi cưới về, tôi nhận thấy vợ tôi là một người phụ nữ không như mong muốn, cô ấy không chú ý đến bất cứ việc gì trong nhà tôi, làm cái gì cũng muốn thật nhanh, thật chóng để rồi đi chơi. Tôi đã nói cô ấy rất nhiều lần, nhưng nói xong là xong, vợ tôi không nghe, cũng như không để ý bất cứ việc gì.

 

Khi sinh thêm đứa con, tính bừa bộn của vợ tôi lại càng thể hiện rõ, nhà cửa lúc nào cũng bụi bậm, con cái thì ăn được thì ăn, không ăn được thì nhịn. Vợ tôi không quan tâm đến chuyện nhà cửa và con cái, với cô ấy vẫn chỉ muốn chơi. Có thể do tôi lấy vợ khi cô ấy còn quá trẻ, nên cô ấy không ý thức được vai trò của người vợ trong gia đình, tôi nghĩ vậy nên cố chịu đựng và cho vợ thêm thời gian.

 

Chúng tôi tiếp tục sinh đứa thứ 2 sau vài năm, lúc này kinh tế có phần eo hẹp, công việc của hai vợ chồng thì không ổn định, tôi phải tìm đủ mọi cách xoay sở để kiếm tiền. Trong khi đó, vợ tôi lại không hề quan tâm, cô ấy không cần biết tôi kiếm tiền như thế nào mà chỉ quan tâm đến ví tiền của tôi và tự ý lấy đi tiêu không hỏi chồng. Nhiều lần tôi cứ đinh ninh trong ví còn tiền, đi làm việc này, việc kia, nhưng khi mang ví ra thanh toán thì mới biết không còn đủ, vì vợ đã lấy mất rồi.

 

Cái cách sống của vợ tôi không những không được lòng tôi mà cả gia đình nhà tôi đều không ai ưa. Mẹ tôi cũng thi thoảng góp ý vài lần, nên mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dầu bắt đầu nảy sinh, và ngày càng nghiêm trọng. Mỗi lần đi làm về, nhìn thấy nhà cửa bừa bộn, con cái nheo nhóc và những cái lắc đầu của mẹ tỏ thái độ không hài lòng về vợ mình mà tôi cảm thấy buồn chán.

 

Không dám nói với bạn bè, người thân những suy nghĩ của mình, vì tôi sợ những người trong gia đình sẽ lại ghét bỏ thêm vợ tôi. Còn bạn bè sẽ coi thường tôi là thằng đàn ông không dạy nổi vợ.

 

khi-chong-ngoai-tinh-thi-nguoi-vo-cung-nen-nhin-lai-chinh-minh-1

 

Tôi đã tìm đến một người phụ nữ khác để chia sẻ những suy nghĩ, nỗi buồn và mong muốn của mình. Khác với vợ tôi, người phụ nữ ấy biết lắng nghe, biết chia sẻ và hiểu những mong muốn của tôi. Biết chuyện, vợ tôi làm ầm lên, người ngoài nhìn vào ai cũng chửi rủa tôi là một người đàn ông vô trách nhiệm, chứ không ai biết vì sao tôi lại ngoại tình.

 

Tôi kể câu chuyện của mình ra để muốn nói rằng, người ta chỉ nhìn thấy hiện tượng được thể hiện ra bên ngoài, chứ không thể nhìn thấy những thứ chìm sâu bên trong. Nhưng chính những thứ chìm sâu bên trong ít ai nhìn thấy được ấy mới chính là nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng mà ai ai cũng nhìn thấy.

 

Tôi khuyên những người phụ nữ có chồng ngoại tình, ít nhiều hãy nhìn lại, soi lại bản thân mình và nhìn nhận lại bản thân một cách trung thực nhất, không bao giờ là thiệt thòi.

Công ty thám tử Kỳ Phát ghi theo lời Thanh Phong.

 

Xem thêm:

Chỉ mới xử lý được "phần nổi" trong cuộc chiến chống hàng giả