Thứ hai, 21 Tháng 11 2016 08:01

Sang hết tài sản 10 tỷ cho vợ vì bị phát hiện ngoại tình

Thanh Huyền và Minh Hải (Quận 2, TP.HCM) yêu nhau từ thời còn học cấp III, cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho đến ngày Hải trở thành bác sĩ, Huyền là luật sư. Huyền xinh đẹp, giỏi giang, Hải tài hoa, lãng tử, là một đôi thanh mai trúc mã khiến bao người ganh tị. Sau ngày ra trường hai người còn tiếp tục nắm tay nhau ra nước ngoài du học, rồi cùng trở về kết hôn và tạo dựng sự nghiệp.

 

Lấy chồng rồi, thấy cha mẹ chồng háo hức mong cháu, Huyền tạm gác sự nghiệp để sinh con, dù gia đình khá giả nhưng cô vẫn tự tay chăm sóc chồng con. Phải đến khi hai con lên bốn và lên bảy, Huyền mới đi làm trở lại. Lúc này, Hải đã không còn làm ở bệnh viện nữa mà mở phòng mạch riêng. Cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười, không thiếu thốn bất cứ thứ gì. Khi Huyền đang đắm chìm trong hạnh phúc viên mãn thì bất ngờ Hải lại thay đổi.

 

sang-het-tai-san-10-ty-cho-vo-vi-bi-phat-hien-ngoai-tinh

Công ty thám tử tại Quận 2

 

Vì tin yêu chồng, Huyền chưa bao giờ nghi ngờ anh có người đàn bà khác, cho đến ngày cậu con trai đưa mẹ chiếc điện thoại của ba, bảo mẹ đọc tin nhắn. Đó là những dòng yêu đương mùi mẫn. Huyền bàng hoàng, suýt đánh rơi chiếc điện thoại. Người tình của Hải lại là cô nhân viên của anh, thua cô từ học thức đến ngoại hình. Điều này càng khiến Huyền vừa tổn thương, vừa tự ái, vì trước giờ cô luôn tự tin vào bản thân mình.

 

Huyền cố giữ bình tĩnh trao đổi với chồng. Trước phản ứng của vợ, Hải rối rít xin lỗi, đổ lỗi do người phụ nữ ấy quyến rũ anh. Để chứng minh, anh điện thoại gọi cô ấy đến trước mặt vợ, lớn tiếng yêu cầu đừng nhắn tin quấy nhiễu cuộc sống của anh, anh đã có gia đình, anh chỉ yêu mình vợ… Sau đó, Hải đuổi việc cô ấy. Dù chồng đã tỏ ra chân thành đến thế nhưng Huyền vẫn không tha thứ, buộc anh phải chứng minh sự trong sáng bằng cách sang tên toàn bộ tài sản cho cô. Tổng tài sản hàng chục tỷ đồng được Hải chuyển hết cho vợ không chút đắn đo. Anh chấp nhận làm tất cả để được vợ tha thứ.

 

Thế nhưng, những ngày sau đó, trong ngôi nhà của họ đã không còn rộn rã tiếng nói cười, thay vào đó là những lời đay nghiến, mỉa mai. Tình yêu sụp đổ, tiền bạc không mua lại được niềm tin của Huyền. Trong lòng cô giờ là nỗi hoài nghi và sự tổn thương không gì bù đắp được. Sự phản bội của chồng với người có địa vị và học thức như cô còn là một nỗi nhục, khiến cô không thể nào quên được lỗi lầm của chồng, thường xuyên dằn vặt anh. Đến một ngày, Huyền tình cờ trông thấy Hải lại đi bên cạnh cô nhân viên kia. Oán hận chất ngất, cô không cho chồng thêm một lời năn nỉ hay giải thích, mà lạnh lùng nộp đơn xin ly hôn.

 

sang-het-tai-san-10-ty-cho-vo-vi-bi-phat-hien-ngoai-tinh-1

 

Chỉ sau ba tháng kể từ khi phát hiện Hải ngoại tình, họ đã chấm dứt hôn nhân. Hải chấp nhận ra đi với hai bàn tay trắng, để lại toàn bộ tài sản cho vợ con, lại đồng ý cấp dưỡng thêm mỗi tháng ba triệu đồng phụ vợ cũ nuôi con theo yêu cầu của cô. Dù Hải đã nhượng bộ tất cả nhưng cũng chẳng thể nào xoa dịu được nỗi đau và thù hận trong lòng Huyền.

 

Sau ngày ly hôn, Huyền bán nhà chuyển đến nơi ở mới, những bức ảnh chung của gia đình, Huyền cũng đốt sạch, cô còn đổi họ hai con sang họ mẹ. Nỗi oán hận khiến Huyền cố xóa hết những gì dính líu đến chồng cũ ra khỏi cuộc đời ba mẹ con cô.

 

Phần Hải, dù là người có lỗi nhưng chuyện ly hôn với anh vẫn là một cú sốc lớn. Không còn vợ con bên cạnh, Hải trở nên lặng lẽ, bỏ bê công việc. Anh không sống với cô nhân tình mà thuê nhà sống một mình. Anh bảo, mình mất hết hứng thú với cuộc sống, không muốn gặp gỡ, tiếp xúc với bất kỳ ai. Hải cũng không đến thăm con, không gửi tiền cấp dưỡng như thỏa thuận; vì thu nhập không còn ổn định như trước do anh không còn tâm trí để kiếm tiền.

 

Hai năm Hải bặt tăm, Huyền nộp đơn yêu cầu tòa án buộc chồng cũ thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng, đồng thời nộp đơn tố cáo anh cố tình trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng. Dù cha mẹ chồng đã giải thích về tình trạng và cuộc sống của Hải, đồng ý thay anh cấp dưỡng cho cháu nhưng Huyền vẫn cương quyết không nhận, một mực nộp đơn khởi kiện chồng.


Thật ra, Huyền cố tình “quậy” chồng cũ không phải vì cần tiền cấp dưỡng mà chỉ nhằm thỏa mãn cái tôi của mình, bởi nỗi oán hận quá sâu. Huyền từng lớn tiếng “sẽ không để anh ta sống yên”. Ngày cả hai được triệu tập hòa giải, Hải xin thỏa thuận với vợ cũ, cam kết cấp dưỡng đầy đủ cho hai con. Anh cũng trách Huyền chuyển đi nơi khác sống khiến anh khó khăn trong việc lui tới thăm con.

 

Huyền đã không chấp nhận thỏa thuận của chồng cũ, còn khăng khăng đòi xử phạt anh theo quy định của pháp luật. Xét hoàn cảnh hiện tại của Hải và việc anh ra đi với hai bàn tay trắng, tòa gia hạn cho Hải 10 ngày để thực hiện nghĩa vụ của mình với con. Dẫu đã thực hiện phán quyết của tòa, nhưng Hải vẫn hết sức đau lòng vì tình cảm cha con khó cứu vãn. Sau hai năm xa cách, hai đứa trẻ đã không thèm nhìn mặt cha, lạnh lùng khi cha đến thăm, phần vì Hải đã không đến thăm con trong một thời gian dài, phần khác vì tác động tiêu cực của Huyền. Oán hận khiến cô chỉ xóa tên chồng cũ trên giấy khai sinh của con, mà còn xóa luôn hình ảnh người cha trong tâm trí con trẻ, bất chấp nỗi đau và sự hụt hẫng của con. (Tên nhân vật đã được thay đổi)

 

Xem thêm:

Vợ dùng chiêu độc khi bắt quả tang chồng ngoại tình