Thám tử tư mô tả công việc trong các lĩnh vực đặc biệt

Các thám tử tư, cũng thường được gọi là điều tra viên dân sự, là các nhà điều tra tư nhân chuyên về các vấn đề cá nhân. Các cá nhân có thể thuê một thám tử tư - điều tra viên khi họ cần bằng chứng cụ thể liên quan đến các vấn đề cá nhân, dân sự vì các chuyên gia này có kỹ năng khám phá thông tin và cung cấp giám sát cho nhiều vấn đề.

 

tham-tu-tu-mo-ta-cong-viec-trong-cac-linh-vuc-dac-biet

Công ty thám tử tư

 

Công việc của một thám tử tư - điều tra viên tư nhân thường tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn như:

 

Vấn đề hôn nhân gia đình, Ngoại tình, Ly hôn:

 

Nhiều thám tử tư - điều tra viên tư nhân tập trung sự nghiệp của họ vào các cuộc điều tra hôn nhân, chẳng hạn như ngoại tình và ly hôn. Những chuyên gia này có thể cung cấp cho người phối ngẫu khả nghi những bằng chứng cần thiết để chứng minh sự không chung thủy. Phương pháp chuyên nghiệp, kín đáo của họ cho phép họ thực hiện công việc điều tra cần thiết mà không cần cảnh báo đối tượng đang điều tra. Trong trường hợp ly hôn, các thám tử tư - điều tra viên tư nhân có thể được yêu cầu tìm bằng chứng chống lại người phối ngẫu trong thủ tục ly hôn, chẳng hạn như bằng chứng ngoại tình, sử dụng ma túy, đánh bạc hoặc các hoạt động phi pháp, vô đạo đức khác.

 

Quyền nuôi con, Lạm dụng trẻ em, Hỗ trợ trẻ em:

 

Các trường hợp chăm sóc trẻ em thường rất gây tranh cãi, rất nhiều phụ huynh tìm kiếm thông tin bất lợi về người kia để thay đổi hoặc duy trì các thỏa thuận chăm sóc trẻ em. Ví dụ, các cá nhân có thể thuê các thám tử tư - điều tra viên tư nhân để tiến hành giám sát, theo dõi để đảm bảo rằng việc bỏ bê, lạm dụng và sơ suất không xảy ra khi con của họ được đối phương chăm sóc. Điều tra quyền nuôi con cũng có thể liên quan đến việc đảm bảo rằng người cha/mẹ kia tuân thủ các điều khoản và điều kiện của việc sắp xếp quyền nuôi con. Điều này có thể liên quan đến tất cả mọi thứ từ những gì trẻ đang ăn đến những nơi trẻ đang ở hoặc không được phép đến thăm.

 

Người chăm sóc:

 

Các thám tử tư - điều tra viên tư nhân trong các cuộc điều tra trong nước thường được yêu cầu thực hiện kiểm tra lý lịch và tiến hành giám sát người chăm sóc trẻ em, người cao niên và vật nuôi. Các cá nhân có thể thuê một thám tử tư - điều tra viên tư nhân để thực hiện kiểm tra lý lịch đầy đủ về người giữ trẻ, bảo mẫu hoặc quản gia, hoặc họ có thể yêu cầu thám tử tư tiến hành giám sát người chăm sóc trong khi làm việc. Các thám tử tư - điều tra viên tư nhân có thể được thuê để đảm bảo rằng người chăm sóc có trách nhiệm và chu đáo, hoặc họ có thể được thuê khi nghi ngờ lạm dụng hoặc bỏ bê.

 

Giám sát, theo dõi:

 

Các cá nhân lo ngại về vấn đề rình rập với người yêu cũ, vợ / chồng cũ, đồng nghiệp hoặc cá nhân khác có thể thuê điều tra viên trong nước tiến hành giám sát để xác nhận sự nghi ngờ của họ, thu thập bằng chứng để ban hành lệnh bảo vệ hoặc đảm bảo họ tuân thủ pháp luật và không vi phạm một trật tự bảo vệ hiện hành.

 

tham-tu-tu-mo-ta-cong-viec-trong-cac-linh-vuc-dac-biet-1

Thám tử tư

 

Nội bộ gia đình:

 

Cha mẹ, vợ hoặc chồng và các thành viên khác trong gia đình có lo ngại về việc sử dụng ma túy trong gia đình họ, thường thuê các thám tử tư - điều tra viên tư nhân để thu thập bằng chứng và tiến hành giám sát để xác định xem những nghi ngờ của họ có đúng không. Cha mẹ có thể thuê thám tử tư theo dõi, giám sát để đảm bảo con cái họ không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, và vợ hoặc chồng có thể thuê thám tử tư giám sát, theo dõi để đảm bảo vợ/chồng của họ không bí mật uống rượu, đánh bạc, ngoại tình hoặc tham gia vào các hoạt động khác mà họ cho là không thể chấp nhận hoặc nguy hiểm.

 

Lạm dụng tinh thần, thể xác:

 

Các thám tử tư - điều tra viên tư nhân có thể được gọi để giúp một cá nhân chứng minh các việc lạm dụng thể chất, tinh thần, tình dục hoặc cảm xúc. Các chuyên gia điều tra này cũng có thể giúp các cá nhân khám phá sự thật về việc người thân có bị lạm dụng trong đời sống hàng ngày hay không. Bằng chứng thu thập từ một tình huống lạm dụng trong gia đình có thể hữu ích trong các phiên tòa ly hôn, sắp xếp quyền nuôi con, khi buộc tội và khi tìm kiếm sự bảo vệ khỏi sự lạm dụng từ tòa án.

 

Các lĩnh vực phổ biến khác mà các thám tử tư - điều tra viên tư nhân có thể thực hiện bao gồm:

 

- Điều tra trách nhiệm sản phẩm, hàng giả, nhái


- Điều tra phỉ báng (vu khống, bôi nhọ)


- Điều tra thương tích cá nhân

 

Công ty Thám tử tư chuyên nghiệp Kỳ Phát chuyên thực hiện các vụ việc sau:

 

- Theo dõi, điều tra bằng chứng ngoại tình

 

- Theo dõi giám sát hoạt động hàng ngày theo yêu cầu

 

- Xác minh số điện thoại nghi ngờ ngoại tình hoặc quấy rối

 

- Lắp đặt thiết bị định vị

 

- Xác minh nhân thân lý lịch, họ hàng

 

- Truy tìm người bỏ trốn, thất lạc

 

- Truy tìm nơi sản xuất hàng giả hàng nhái

 

- Điều tra trộm cắp nội bộ trong công ty và gia đình

 

- Điều tra thông tin kinh tế, tài chính

 

- Các loại hình điều tra khác theo yêu cầu.

 

Xem thêm: Bộ ảnh 'Những đôi mắt đang chết dần' - lời cảnh báo cho cha mẹ về cách dạy con

Last modified on Thứ sáu, 21 Tháng 6 2019 08:06