Thám tử theo dõi ngoại tình: Mệt mỏi cả đời khi cưới người không yêu

Liêm là thầy giáo mới chuyển công tác về phố huyện nơi gia đình Thương đang sinh sống. Hồi ấy, Liêm đã ngoài ba mươi còn Thương đang là sinh viên năm thứ nhất đại học sư phạm. Vào dịp lễ tết hoặc nghỉ hè Thương mới về nhà, phụ giúp gia đình bán hàng tạp hóa. Cô sinh viên trẻ trung xinh xắn đã khiến Liêm ngày đêm tơ tưởng không yên giấc.

 

Liêm vẫn biết, Thương có người yêu tên Hùng, là trai gốc Hà Nội, đang là sinh viên đại học Luật. Mỗi lần Thương về Hùng đều đưa về tận nhà dù khoảng cách từ Hà Nội về phố huyện khá xa. Biết rằng mình không thể “chiến đấu” được với “đối thủ” nặng ký là Hùng, nhưng Liêm vẫn không ngừng yêu Thương, bằng tất cả trái tim mình.

 

tham-tu-theo-doi-ngoai-tinh-met-moi-ca-doi-khi-cuoi-nguoi-khong-yeu

Thám tử theo dõi ngoại tình

 

Những ngày Thương đi học, Liêm thường ra nhà Thương chơi với bố mẹ. Bố Thương rất kết Liêm bởi tính cách chững chạc, kiến thức hiểu biết phong phú. Liêm có bằng thạc sỹ và hiện đang là hiệu trưởng của một trường cấp 2 của huyện. Bố Thương coi Liêm như người trong nhà và Liêm tự nhận mình là con rể tương lai, bất chấp sự khó chịu của Thương. Liêm biết mình không thể chiến thắng bằng cách tán trực tiếp Thương nên anh quyết định tán “đổ” phụ huynh của Thương.

 

Vào năm thứ 4 đại học, Thương trở về quê mà không có Hùng. Hai người có trục trặc và đã chia tay nhau. Lúc này, Thương mới chịu nói chuyện với Liêm nhưng bằng thái độ rất khó chịu, như thể đàn ông trên thế giới này “chẳng thằng nào ra gì” trong mắt cô. Bố mẹ Thương thì khuyên cô nên lấy Liêm, Liêm có thể lo cho cô về dạy một trường tốt ở huyện và gia đình Liêm thì khá giả, Liêm cũng đã tậu sẵn nhà riêng khang trang để lấy vợ.

 

“Lấy rồi khắc yêu, ngày xưa bố mẹ anh, bố mẹ em cũng thế”. Liêm bảo với Thương. Đến hè năm ấy, Thương đồng ý nhận lời cầu hôn của Liêm, dù hai người chưa một lần hò hẹn. Liêm vui mừng không tả xiết, nhưng anh có biết đâu, Thương lấy chồng chỉ vì cho “kẻ kia” biết mặt. Những cô gái trẻ sau khi chia tay với người yêu đều nhanh chóng đi lấy chồng để trả thù một cách nông nổi.

 

Liêm quá tin tưởng vào sự kiên nhẫn của bản thân mình, sau khi kết hôn nhất định sẽ làm cho Thương yêu anh toàn tâm toàn ý. Thế nhưng, anh đã tự rước lấy bi kịch cho chính mình.

 

tham-tu-theo-doi-ngoai-tinh-met-moi-ca-doi-khi-cuoi-nguoi-khong-yeu-1

 

Chung sống với Liêm, Thương không bao giờ dành cho anh bất cứ sự quan tâm chăm sóc nào, thậm chí mọi lời Liêm thốt ra đều bị Thương bắt bẻ với thái độ đối nghịch. Trong chuyện “vợ chồng” Thương hoàn toàn đáp ứng một cách hờ hững, chỉ kiếm cớ xa lánh. Thời gian Thương giận Liêm nhiều hơn thời gian bình thường. Liêm thường xuyên phải chịu cảnh “nằm đất” dài hạn vì Thương cấm vận bởi những lý do lãng nhách nào đó.

 

Xem thêm bài từ Thám tử theo dõi ngoại tình:

Nửa đêm phát hiện người yêu đã có vợ

 

5 năm trời, cái hạnh phúc được “hành hạ bởi người mình yêu” khiến Liêm gần như mệt mỏi. Thương đã sinh cho anh được hai đứa con, nhưng chuyện tình yêu sau hôn nhân dường như không xảy ra. Có con, Thương lại coi thế giới của cô chỉ có ba mẹ con, còn Liêm càng ngày càng trở nên cô lẻ.

 

Bi kịch bắt đầu khi Hùng lấy vợ và sống không hạnh phúc. Hùng buồn bã và tìm đến Thương. Cảnh “tình cũ không rủ cũng đến” ứng nghiệm ngay lập tức và Liêm buộc phải chứng kiến cảnh Thương và Hùng ngoại tình lén lút. Liêm không thể bỏ Thương vì quá yêu, cũng vì muốn các con anh có mẹ. Còn chung sống thì chẳng khác nào bị những lưỡi dao cứa vào tim. Đôi lúc Liêm chỉ ước, giá như Thương chỉ một lần yêu anh thì dù cô có muốn xây lâu đài trên cung trăng anh cũng có thể làm cho cô. Nhưng buồn thay, Thương cũng chỉ cần một tình yêu xuất phát từ chính trái tim mình.

 

Tên nhân vật trong bài đã được Thám tử theo dõi ngoại tình thay đổi