Thứ ba, 15 Tháng 11 2016 13:18

Hàng giả, hàng nhái bị phát hiện trong 10 tháng đầu năm 2016

Điều tra hàng giả, điều tra hàng nhái, nơi sản xuất hàng giả, tìm nơi sản xuất hàng nhái, nguồn gốc hàng giả, xử lý hàng giả, phân phối hàng giả, bắt hàng giả.

 

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, trong 10 tháng năm 2016, lực lượng Quản lý thị trường đã thực hiện 145.000 vụ kiểm tra, phát hiện 88.000 vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, số tiền xử phạt và thu về cho ngân sách Nhà nước là 523 tỷ đồng.

 

Theo đánh giá của Cục Quản lý thị trường, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn xảy ra và có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân được chỉ ra là do điều kiện địa hình các tuyến biên giới phức tạp, cùng nhiều nguyên nhân khác như lực lượng mỏng, địa bàn rộng; cư dân biên giới vẫn lấy việc cho thuê nhà làm kho chứa hàng lậu, vận chuyển thuê hàng lậu qua biên giới làm nghề kiếm sống. Cá biệt còn có cán bộ, công chức không tích cực phối hợp đấu tranh cho các đối tượng buôn lậu.

 

tieu-huy-hang-gia-hang-nhai
Xem thêm:

Điều tra tìm nơi sản xuất hàng giả hàng nhái

 

Cục Quản lý thị trường cũng nhận định, mặc dù các cơ quan quản lý nhà nước đã kiểm tra, xử lý quyết liệt, các chế tài xử phạt đã được nâng lên, nhiều vụ việc đã bị truy tố hình sự nhưng vì lợi nhuận, nhiều đối tượng bất chấp đạo lý, bất chấp pháp luật, sẵn sàng chống đối quyết liệt các lực lượng chức năng để thực hiện các hành vi vi phạm.

 

Giới thiệu: 

Công ty thám tử Kỳ Phát

 

Bên cạnh đó, các vướng mắc về cơ chế chính sách cũng là một khó khăn không nhỏ cho việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Ví dụ chi phí theo dõi, kiểm tra, bắt giữ, tiêu hủy hàng hóa rất tốn kém nhưng kinh phí được cấp rất khó khăn; trang thiết bị và điều kiện làm việc còn thiếu thốn, lạc hậu, các công cụ hỗ trợ và các thiết bị phụ trợ chưa được trang bị đầy đủ.

Điều tra hàng giả, điều tra hàng nhái, nơi sản xuất hàng giả, tìm nơi sản xuất hàng nhái, nguồn gốc hàng giả, xử lý hàng giả, phân phối hàng giả, bắt hàng giả