Dịch vụ thu hồi nợ khó đòi

Dịch vụ thu hồi nợ là dịch vụ hợp pháp giúp doanh nghiệp thu lại được những khoản tiền chính đáng.


Xử lý với bên nợ tiền luôn là vấn đề rất mệt mỏi, mất thời gian và tiêu tốn sức lực của bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào. Không chỉ mang ý nghĩa là đòi một khoản tiền vốn dĩ thuộc về mình mà bên nợ cố tình không trả, trong nhiều trường hợp chủ nợ là doanh nghiệp nhờ thu được món tiền đã cho vay mà thoát khỏi nguy cơ phá sản.


1. Những khoản nợ thế nào gọi là nợ khó đòi?

 

Vấn đề thu hồi nợ dù với giá trị như thế nào luôn là bài toán “đau đầu” cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào. Khi vay mượn thì bên đối tác rất có thiện ý, song đến hạn phải trả thì lại tìm cách xin chậm, thoái thác, thậm chí có trường hợp còn chây ỳ không có ý định trả. Đây là công việc rất khó khăn và nhạy cảm, đòi hỏi người thực hiện dịch vụ thu hồi nợ phải nắm rõ các vấn đề pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

 

dich-vu-thu-hoi-no

Dịch vụ thu hồi nợ


Một số khoản nợ “khó đòi” mà cá nhân thường khó có thể thu hồi lại thường gặp trong thực tế thường gặp là:


- Con nợ có ý định chiếm dụng vốn.


- Con nợ không còn khả năng thanh toán do làm ăn bị thua lỗ, hoặc chính bản thân con nợ cũng bị nhiều các đơn vị khác chiếm dụng vốn.


- Con nợ có trả nợ nhưng chỉ trả ít “nhỏ giọt”, cố tình kéo dài thời hạn thanh toán.


- Con nợ thường xuyên tìm cách lẩn tránh khi bạn gọi điện hoặc đến tìm.


2. Dịch vụ thu hồi nợ có hợp pháp không?


Nhắc đến thu hồi nợ mọi người thường liên tưởng đến hình ảnh các tay anh chị hung hãn vác “hàng nóng, hàng lạnh” đến buộc người khác phải trả tiền. Tuy nhiên, đó là việc đòi nợ thuê mang tính chất bất hợp pháp núp bóng dưới hình thức dịch vụ thu hồi nợ. Những đơn vị này đến đòi nợ thường dùng những chiêu mang tính chất xã hội đen như "chửi bới, đe dọa, đánh đập...; gây nhiều phản ứng trong dư luận.


Qúa trình đòi nợ của những công ty thực hiện dịch vụ hợp pháp đều tuân thủ và vận dụng những nghiệp vụ mà pháp luật cho phép. Đội ngũ nhân viên thu hồi nợ hầu hết đều có kiến thức căn bản về pháp luật và sử dụng ngôn ngữ, pháp luật để làm việc. Bởi vậy, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm nếu như lựa chọn đúng cơ sở cung cấp dịch vụ hợp pháp.

 

dich-vu-thu-hoi-no-1


3. Vậy có thể sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp nào để đảm bảo hợp pháp và chất lượng nhất?Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thám tử điều tra, xác minh thông tin và thu hồi nợ; Công ty Thám tử tư Kỳ Phát đảm nhận dịch vụ thu hồi nợ hợp pháp, đã quá hạn thanh toán, bao gồm các hoạt động sau:

 

- Tiến hành thu hồi nợ theo hợp đồng, ủy quyền. Bao gồm:


+ Đại diện (theo ủy quyền) cho bên chủ nợ để tiến hành điều tra, xác định rõ các khoản nợ; các nội dung liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ; các hoạt động nhằm đôn đốc con nợ trả tiền theo kỳ hạn mới đưa ra.


+ Đại diện (theo ủy quyền) cho bên chủ nợ làm việc với các tổ chức cá nhân có liên quan để thu nợ.


- Đại diện cho bên nợ để xác định các khoản nợ và các giải pháp xử lý, thỏa thuận nới hợp lý với bên chủ nợ.


- Tư vấn pháp luật cho chủ nợ hoặc khách nợ về việc xác định nợ, biện pháp, quy trình, thủ tục lập hồ sơ xử lý công nợ


- Có thể tiến hành điều tra, tìm kiếm khi con nợ bỏ trốn theo yêu cầu.

 

Xem thêm: Dịch vụ thám tử xác minh nhân thân, lý lịch


Các khoản nợ đến hạn và quá hạn không được thanh toán một cách dứt điểm không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình cũng như tâm lý, sức khỏe của bạn. Bởi vậy bằng các nghiệp vụ của mình, Công ty Thám tử tư Kỳ Phát sẽ hỗ trợ quý khách hàng xác minh, củng cố, chuẩn hóa hồ sơ; qua đó, nhận định, đánh giá và đưa ra các phương án nhằm hạn chế tối đa các rủi ro, giảm thiểu chi phí và giải quyết dứt điểm vụ việc bằng con đường pháp lý chuyên nghiệp.


Chúng tôi cam kết với quý khách hàng:


- Tiến hành công việc một cách nhanh chóng, chính xác nhất theo trao đổi của hai bên.


- Bảo mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.


- Không sử dụng các biện pháp vi phạm pháp luật Việt Nam, không sử dụng dịch vụ xã hội đen.


Nếu quý khách đang cần sự giúp đỡ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thu hồi nợ của Công ty Kỳ Phát để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tối đa nhất nhé.

Last modified on Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 08:08