Dịch vụ thám tử điều tra vi phạm Bằng sáng chế và bản quyền thương hiệu, nhãn hiệu

Công ty dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp Việt Nam Kỳ Phát đã cung cấp các cuộc điều tra về Bằng sáng chế và Bản quyền Thương hiệu chuyên nghiệp trong hơn 15 năm. Các thám tử tư - điều tra viên tư nhân chuyên nghiệp của Công ty thám tử Kỳ Phát điều tra việc lạm dụng tên và nhãn hiệu bằng cách sử dụng các công cụ bí mật và tuyên bố nhân chứng để có được các sự kiện cần thiết cho luật sư và khách hàng tư nhân của chúng tôi để chứng minh các trường hợp của họ.

 

Công ty dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp Việt Nam Kỳ Phát làm việc với một số luật sư và công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu trong nước. Chúng tôi biết những gì được yêu cầu và có thể hoàn thành nhiệm vụ điều tra trong thời gian ngắn hơn do chuyên môn của chúng tôi với những trường hợp này. Sự quen thuộc của chúng tôi với các điểm và điều khoản pháp lý giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các khách hàng của chúng tôi, những người thấy không cần thiết phải giải thích các nhu cầu chứng minh các vụ kiện tại tòa án.

 

dich-vu-tham-tu-dieu-tra-vi-pham-bang-sang-che-ban-quyen-thuong-hieu-nhan-hieu

Thám tử điều tra vi phạm Bằng sáng chế

 

Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu sơ về các nội dung:

 

Bằng sáng chế là gì?

 

Bằng sáng chế là Loại văn bằng bảo hộ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, là chứng chỉ duy nhất của nhà nước xác nhận quyền sở hữu công nghiệp của chủ thể được cấp văn bằng - tác giả của sáng chế.

 

Theo Công ước Pari 1883 và một số điều ước quốc tế khác liên quan, bằng sáng chế là bằng độc quyền sáng chế do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người nộp đơn yêu cầu bảo hộ sáng chế.

 

Bằng sáng chế xác nhận: giải pháp kỹ thuật sáng chế, chủ bằng độc quyền sáng chế và quyền sở hữu sáng chế của chủ bằng, tác giả sáng chế và quyền của tác giả đó.

 

Thời hạn có hiệu lực của bằng độc quyền sáng chế do pháp luật của mỗi nước quy định và được tính từ ngày đầu tiên của đơn yêu cầu bảo hộ sáng chế.

 

Tác giả sáng chế có quyền được ghi tên trong bằng độc quyền sáng chế và các tài liệu khoa học kỹ thuật có liên quan được công bố, nhận thù lao do chủ bằng độc quyền sáng chế trả theo quy định nêu trên. Trong thời gian hiệu lực của bằng độc quyền sáng chế, bất cứ tổ chức, cá nhân nào đó những hành động sử dụng sáng chế mà không được phép của chủ bằng thì bị coi là xâm phạm quyền sở hữu của chủ bằng độc quyền sáng chế.

 

Các tổ chức, cá nhân Việt Nam được phép yêu cầu bảo hộ sáng chế của mình để được cấp bằng sáng chế ở nước ngoài sau khi được Cục sáng chế chấp nhận đơn ở Việt Nam.

 

Tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể yêu cầu bảo hộ sáng chế ở Việt Nam để được Cục sáng chế cấp bằng sáng chế và được hưởng các quyền của chủ bằng sáng chế theo quy định của pháp luật Việt Nam phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi lại.

 

dich-vu-tham-tu-dieu-tra-vi-pham-bang-sang-che-ban-quyen-thuong-hieu-nhan-hieu-1

Thám tử điều tra vi phạm bản quyền thương hiệu, nhãn hiệu

 

Vi phạm nhãn hiệu, thương hiệu là gì?

 

Vi phạm nhãn hiệu, thương hiệu được hiểu là việc thiết kế, chế biến, đóng gói, vận chuyển, tàng trữ, chào hàng, mua bán hàng hóa, dịch vụ mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, thương hiệu.

 

Theo đó, không chỉ hành vi mua bán hàng hóa mang dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu mà cả những hành vi khác như thiết kế, tàng trữ, mua bán, sản xuất tem, nhãn, vật phẩm mang nhãn hiệu cũng sẽ bị coi là hành vi vi phạm nhãn hiệu và tùy vào mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Yếu tố đánh giá vi phạm nhãn hiệu, thương hiệu:

 

Các hành vi vi phạm nhãn hiệu được cụ thể hóa trong các quy định của Nghị định 99/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp và Thông tư số 11/2015/TT-BKHCN hướng dẫn chi tiết Nghị định 99/2013/NĐ-CP. Theo đó, yếu tố đánh giá vi phạm (xâm phạm) quyền đối với nhãn hiệu, thương hiệu bao gồm:

 

a) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ trùng với hàng hóa, dịch vụ được xác định tại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy chứng nhận nhãn hiệu đăng ký quốc tế được bảo hộ tại Việt Nam hoặc Công báo đăng ký quốc tế nhãn hiệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới;

 

b) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ tương tự hoặc liên quan; sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự hoặc liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo nhãn hiệu đã được xác định tại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy chứng nhận nhãn hiệu đăng ký quốc tế được bảo hộ tại Việt Nam hoặc Công báo đăng ký quốc tế nhãn hiệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, theo đó sẽ phải xem xét khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

 

Ngoài việc điều tra vi phạm Bằng sáng chế và bản quyền thương hiệu, nhãn hiệu, Công ty dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp Việt Nam Kỳ Phát còn thực hiện các vụ việc sau:

 

- Điều tra bằng chứng ngoại tình

 

- Xác minh số điện thoại nghi ngờ ngoại tình hoặc quấy rối

 

- Xác minh nhân thân lý lịch, họ hàng

 

- Truy tìm người bỏ trốn, thất lạc

 

- Điều tra trộm cắp nội bộ trong công ty và gia đình

 

- Truy tìm nơi sản xuất hàng giả hàng nhái

 

- Và các loại hình điều tra khác theo yêu cầu.

 

Xem thêm bài: Dịch vụ thám tử điều tra trộm cắp

Last modified on Thứ ba, 03 Tháng 12 2019 17:14