Thám tử tư ở Quận 6 điều tra các vi phạm về Quyền sở hữu trí tuệ

1. Sở hữu trí tuệ là gì? | Thám Tử Tư Quận 6 Uy Tín – Chuyên nghiệp

 

Sở hữu trí tuệ (intellectual property) có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Theo nghĩa rộng, nó có nghĩa là bất kỳ tác phẩm sáng tạo nào do tâm huyết của một tác giả tạo ra, họ có quyền được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo luật pháp. Tổng quát hơn, sở hữu trí tuệ (và quyền sở hữu trí tuệ) là đề cập đến các chi tiết cụ thể sau đây: bản quyền, thương hiệu, bằng sáng chế, chỉ dẫn địa lý, quyền sở hữu trí tuệ, các mô hình hữu ích, sở hữu trí tuệ địa phương, công trình thiết kế công nghiệp, quyền truy cập cơ sở dữ liệu, quyền sở hữu giống cây trồng, và các giấy chứng nhận bảo vệ bổ sung.

 

cong-ty-tham-tu-tu-chuyen-nghiep-o-tai-quan-6

 

2. Sở hữu trí tuệ có những hình thức gì? | Thám Tử Quận 6 Uy Tín – Chuyên nghiệp


Ba hình thức quan trọng nhất của sở hữu trí tuệ là bản quyền, bằng sáng chế và nhãn hiệu:


Bản quyền (copyright) là "quyền được sao chép". Nó được tạo ra với mục đích kiểm soát việc in ấn và bây giờ được sử dụng bởi các tác giả, nhà văn, và bất kỳ cá nhân nào khác đã sáng tạo ra một tác phẩm gốc có thể xuất bản quyền được sao chép tác phẩm của họ.


Bằng sáng chế, như bản quyền, (patent) là một hình thức sở hữu trí tuệ. Bằng sáng chế cấp quyền cho nhà phát minh trong một khoảng thời gian cụ thể nhằm trao đổi với tác giả quyền chia sẻ sáng chế của họ với công chúng. Bằng sáng chế được tạo ra với mục đích ngăn chặn các cá nhân khác tạo, bán hoặc phân phối tác phẩm của người sáng tạo ban đầu. Bằng sáng chế cho phép người sáng tạo được hưởng lợi từ công việc của mình và không cho phép người sao chép tác phẩm trở nên giàu có hơn từ những ý tưởng của người sáng tạo.


Nhãn hiệu thương mại (trademark) là bất kỳ loại nhãn hiệu nào được đặt trên một sản phẩm hoặc được sử dụng trong một dịch vụ quảng bá công ty hoặc doanh nghiệp đã tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhãn hiệu thương mại được dùng phục vụ cho mục đích phân biệt các sản phẩm và dịch vụ của một công ty với những sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty khác. Việc xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu thương mại xảy ra khi một nhãn hiệu bị giả mạo hoặc đặt sai vào một sản phẩm mà công ty sở hữu nhãn hiệu thương mại đó không sản xuất nhằm cố tình ăn cắp khách hàng từ công ty ban đầu kinh doanh.

 

cong-ty-tham-tu-tu-chuyen-nghiep-o-tai-quan-6-1

Xem bài: Thám tử tư Quận 6

 

3. Trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ nào thì nên tìm thám tử tư nào? | Thám Tử Tư ở Quận 6 Uy Tín – Chuyên nghiệp


Một công ty sẽ tìm kiếm các dịch vụ của một điều tra viên bí mật (thám tử tư) nếu họ nghi ngờ rằng quyền của họ đã bị vi phạm. Thông thường, những người bị nghi ngờ là đã xâm phạm quyền của công ty thường bao gồm các đối thủ cạnh tranh, nhưng cũng có thể bao gồm các nhà phân phối hoặc các công ty liên kết mà công ty ban đầu kinh doanh. Trong một số trường hợp, nhãn hiệu thương mại, bản quyền hoặc bằng sáng chế sẽ bị xâm phạm bởi tác phẩm của một cá nhân hoặc một công ty nhỏ giả mạo đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng từ các sản phẩm giả mạo.


Tất cả các loại quyền sở hữu trí tuệ nói trên khác (và nhiều quyền khác tương tự) được luật pháp bảo vệ. Điều này có nghĩa là bất cứ ai bị phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác đều có thể bị truy tố về mặt pháp lý.


Xem bài: Dịch vụ thám tử ở Quận 6

 

4. Công việc của một thám tử tư trong các vụ vi phạm sở hữu trí tuệ là gì? | Thám Tử Tư tại Quận 6 Uy Tín – Chuyên nghiệp


Công việc của một điều tra viên bí mặt (thám tử tư) tất nhiên là điều tra. Một công ty sẽ thuê họ điều tra các trường hợp bị nghi ngờ là đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (thường là các trường hợp giả mạo), khảo sát và thu thập bằng chứng để công ty kinh doanh ban đầu có thể tìm kiếm sự tư vấn pháp luật và hành động pháp lý nhằm chống lại thủ phạm.

 

cong-ty-tham-tu-tu-chuyen-nghiep-o-tai-quan-6-2

Các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có thể gây bất lợi đến tài chính của một công ty, cũng như có hại cho thương hiệu công ty. Khi khách hàng vô tình mua những sản phẩm giả kém chất lượng hoặc mua các sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được kiểm soát, không được kiểm soát hay các sản phẩm phụ có thương hiệu một công ty gắn liền với nó, công ty ấy sẽ bắt đầu chịu một danh tiếng xấu dựa trên các sản phẩm và dịch vụ mà thực tế họ không sản xuất. Khi danh sách khách hàng của công ty bị đánh cắp, vi phạm quyền sở hữu chắc chắn gây tổn hại đến công ty về mặt tài chính.


Công ty Thám Tử Tư Kỳ Phát sẽ cung cấp các điều tra viên có thể thu thập thông tin thích hợp và các bằng chứng cần thiết cho một công ty để họ có thể thực hiện các hành động pháp lý chống lại những người đã vi phạm quyền sở hữu của họ.

 

Ngoài ra, Công ty thám tử tư Kỳ Phát còn thực hiện các vụ việc sau:


- Điều tra tìm nơi sản xuất hàng nhái, hàng giả.


- Điều tra thông tin kinh tế, khả năng tài chính của doanh nghiệp và cá nhân.


- Giám sát, theo dõi hoạt động hàng ngày.


- Giám sát hoạt động của nhân viên công ty.


- Và các loại hình khác theo yêu cầu.

 

Xem thêm bài: Thuê thám tử điều tra việc kinh doanh

 

TỔNG QUAN VỀ QUẬN 6 - TPHCM:

 

cong-ty-tham-tu-tu-chuyen-nghiep-o-tai-quan-6-3

 

Quận 6 nằm về phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, phía bắc giáp với quận Tân Phú và Quận 11 có ranh giới dọc theo rạch Lò Gốm, đại lộ Hồng Bàng; phía đông giáp với Quận 5, có ranh giới dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ, qua bến xe Chợ Lớn, đường Ngô Nhân Tịnh; phía nam giáp với Quận 8, có ranh giới kênh Bến Nghé (bến Trần Văn Kiểu cũ ); phía tây giáp với quận Bình Tân, có ranh giới là đường An Dương Vương.


Diện tích của Quận 6: 7,14 km2, chiếm 0,34% diện tích tự nhiên của toàn thành phố.


Dân số của Quận 6: 252.811 người (thời điểm Tổng điều tra dân số tháng 4 năm 2011).


Địa bàn Quận 6 được chia thành 14 phường (Phường 01 – Phường 14 với 74 khu phố và 1311 tổ dân phố).


Thành phần dân tộc của Quận 6: người Kinh chiếm 73,31%, người Hoa chiếm 26,10%, còn lại là người Chăm, Khơ - me, Tày, Nùng…

Last modified on Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 11:40