4 Mô tuýp phổ biến trong các tiểu thuyết trinh thám có thể bạn chưa biết | Dịch vụ thám tử tư Quận 1

Giống như hầu hết dòng tiểu thuyết viễn tưởng, các câu chuyện trinh thám đều đi theo một công thức chung. Các tác phẩm ấy đã được tác giả Edgar Allan Poe lần đầu tiên giới thiệu đến thế giới (những nước sử dụng tiếng Anh). Ông là người đã được ghi nhận là tác giả của cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tiên, "Những kẻ giết người trong nhà ăn rầy". Những ý tưởng về những câu chuyện trinh thám đã phát triển qua nhiều năm kể từ thời của Poe, nhưng chúng đều bao gồm bốn nhân tố chính: một tên sát nhân, một vị thám tử, nhiều nghi phạm và một đáp án cho câu đố chủ đạo trong câu chuyện.

 

cong-ty-dich-vu-tham-tu-tu-o-tai-quan-1

Tìm hiểu về: Thám tử tư Quận 1

 

1. Một tên sát nhân giấu mặt | Dịch vụ thám tử tư ở quận 1

 

Các bộ truyện thám tử đều có ít nhất một tên giết người xảy ra ở đầu câu chuyện. Việc "làm thế nào để" giết người – có thể là bắn chết, đâm chết, hạ độc chết, ngạt thở chết, dìm chết đuối hay một số kỹ thuật khác - là do người viết sáng tạo. Tuy nhiên, không có vụ giết người nào là hoàn hảo. Cảnh giết người diễn ra trơn tru, trót lọt nhất là trong một "không gian khép kín" như một ngôi nhà thôn quê, một toa xe lửa hay một trường cao đẳng. Nó đóng vai trò như là một mắt xích của chuỗi các đầu mối liên quan với nhau nhằm gợi ý cho vị thám tử giải mã bài toán đố. Tùy thuộc vào cốt truyện, nhiều vụ giết người liên tiếp có thể xảy ra trong suốt mạch truyện, nhưng nó phải khởi đầu bằng một vụ án xôn xao.

 

cong-ty-dich-vu-tham-tu-tu-o-tai-quan-1-2

 

2. Một vị anh hùng thám tử tài ba | Dịch vụ thám tử tư tại quận 1


Sẽ không có một câu chuyện trinh thám nào bất kỳ mà không có một thám tử đứng ra giải mã. Sau khi kết thúc cuốn tiểu thuyết, người đọc có thế sẽ hình dung được những điểm cơ bản của mạch truyện – một âm mưu đen tối nào đó, và vị thám tử - nếu được phác họa cẩn thận – sẽ thật sự nổi bật. Vị thám tử sẽ đóng vai trò chủ yếu là anh hùng (hoặc nữ anh hùng) của một câu chuyện trinh thám. Anh ấy có thể là một người nghiệp dư, chẳng hạn như Sherlock Holmes, hoặc một thám tử chuyên nghiệp từ sở cảnh sát. Tuy nhiên, các quy tắc của thể loại này đều cho rằng thám tử phải là người ngoài cuộc. Người đó không được liên quan đến nghi can hoặc nạn nhân. Ngoài ra, người đó phải sở hữu một cái con mắt tinh tường, quan tâm đến từng chi tiết một và một niềm đam mê cho lẽ phải.

 

3. Các nghi phạm thông thường | Dịch vụ thám tử ở quận 1

 

Có nhiều nghi phạm là những người được thừa kế về mặt vật chất từ cái chết của nạn nhân hoặc có thù oán với người chết vì một lý do nào đó. Nếu không được dàn xếp như vậy, những kẻ tình nghi, kể cả tội phạm, sẽ không có bất cứ động cơ đáng tin cậy nào để phạm tội. Khi câu chuyện tiếp tục diễn biến, người viết sẽ đưa ra những đầu mối mới về danh tính của tên tội phạm. Một người đọc tinh ý, dựa vào đó, có thể xác định được phạm nhân trước khi nhà văn đã phơi bày nó cho mọi người biết. Người viết có thể sáng tạo những tình tiết mới để dẫn lối cho người đọc ngây thơ, đó là một phần của niềm vui được soạn bằng văn bản của những câu chuyện trinh thám. Câu chuyện cũng có thể là một trò chơi của mèo và chuột giữa người phá án và tên gây án, kẻ mà sau này cố gắng lừa lọc hoặc thậm chí mưu hại cả người phá án.

 

cong-ty-dich-vu-tham-tu-tu-o-tai-quan-1-3

Xem bài:

Thám tử xác minh nhân thân

 

4. Một giải pháp hợp lý| Dịch vụ thám tử tại quận 1

 

Các câu chuyện trinh thám thường được giải quyết bằng cách nhận diện người phạm tội. Tuy nhiên, cũng có những quy tắc về phương pháp giải quyết. Giải pháp phải tuân theo những đầu mối được trình bày cho độc giả, và danh tính của người phạm tội cũng phải rõ ràng, ít nhất là trong quá khứ. Giải pháp được dựa trên lý luận và logic. Không cho phép các giải pháp tình cờ được sự trợ giúp của các lực lượng siêu nhiên và thần bí nào khác. Và sẽ là thiếu tôn trọng đối với độc giả nếu tác giả cố tình để thám tử trở thành tội phạm. Vào cuối câu chuyện, người viết có thể giết hoặc bằng cách nào khác loại bỏ vai phản diễn ra khỏi mạch truyện và tiếp tục cho phép các nghi can khác trở về cuộc sống của họ.


Công ty dịch vụ thám tử tư Quận 1 Kỳ Phát là công ty uy tín với bề dày 10 năm kinh nghiệm, với hệ thống chi nhánh trải dài trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Công ty dịch vụ thám tử Kỳ Phát chuyên thực hiện những hợp đồng sau:


 Điều tra, theo dõi tìm bằng chứng ngoại tình


 Theo dõi, giám sát hoạt động hàng ngày


 Xác minh nhân thân, lý lịch


 Điều tra và cung cấp thông tin về các vấn đề xã hội mà con, em bạn đang quan hệ.


 Xác minh thông tin số điện thoại, biển số xe

 

 Tìm kiếm và xác minh nơi ở của đối tượng bỏ trốn, bỏ nhà đi.


 Lắp đặt thiết bị định vị, giám sát xe


 Truy tìm nơi sản xuất hàng giả, hàng nhái


 Điều tra thông tin kinh tế, tài chính


 Điều tra thông tin đối thủ cạnh tranh


 Điều tra trộm cắp nội bộ công ty


 Điều tra thông tin giúp văn phòng luật sư

 

 Các hoạt động khác theo yêu cầu.


Nếu bạn đang gặp vướng mắt một trong các vấn đề trên, xin hãy gọi ngay đến: 0918098007 – 0918198007 để được tư vấn.

 

Xem thêm bài: Dịch vụ thám tử điều tra hàng giả

Last modified on Chủ nhật, 07 Tháng 1 2018 07:12